ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : จำรหัสผ่าน สมัครสมาชิก ลืมรหัสผ่าน?

จัดอันดับมหาวิทยาลัยไทย มหาวิทยาลัยมหิดลครองอันดับ1

หมวดกระทู้ :ประเด็นเด่น

    จากการประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ Webometrics Ranking of World Universities ทางเว็บไซต์ www.webometrics.info/en/Asia/Thailand   จากการประกาศผลในส่วนของอันดับมหาวิทยาลัยในประเทศไทยพบว่ามหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศไทย อันดับ 37 ของเอเชีย และอันดับ 302 ของโลก
 


10 อันดับแรกของมหาวิทยาลัยของไทย

     1.มหิดล 2.จุฬาฯ 3.ขอนแก่น 4.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 5.สงขลานครินทร์ 6.เทคโนโลยีสุรนารี 7.เทคโนโลยีพระจอมเกล้า ลาดกระบัง 8.นเรศวร 9.เกษตรศาสตร์ และ 10.เชียงใหม่


กลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ

     มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทายังครองความเป็นอันดับ 1 ไว้ได้เป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกัน จัดอยู่ในอันดับที่ 17 ของประเทศ อันดับ 552 ของเอเชียและอันดับ 1,915 ของโลก  รองลงมาคือราชภัฏมหาสารคามและมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายตามลำดับ

กลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล

     อันดับ 1 คือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร อยู่ในอันดับที่ 26 ของประเทศ รองลงมาคือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีตาลำดับ

กลุ่มมหาวิทยาลัยเอกชน

     อันดับ 1 คือมหาวิทยาลัยรังสิต อยู่ในอันดับที่ 20 ของประเทศ รองลงมาเป็น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยตามลำดับ


แหล่งข้อมูล 
 http://www.webometrics.info/en/Asia/Thailand


โพสโดย : แอดมิน
วันที่โพส : 03 กุมภาพันธ์ 2559
Email : BenNisitZone@nisit-zone.com

แสดงความคิดเห็นของคุณ

1
ชื่อผู้ตอบ: *
อีเมล์ : *
กรุณาใส่รหัสตามรูปที่เห็น *

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น